Kem lót có tốt cho da, có cần thiết cho việc make up không ?

0
1993

Hỡi những cô gái còn mang những thắc mắc về việc có cần đầu tư KEM LÓT không?

Kem lót cho da dầu. Có khả năng điều tiết lượng dậu hoặc che mờ lỗ chân lông

Nếu để có làn da đẹp các ạn cần có kem dưỡng thì mình sẽ nói để có lớp make up đẹp bạn cần có kem lót. Nó như là lớp bê tông vững chắc bảo vệ làn da bạn. Kem lót được vận dụng đúng lợi thế vào đúng thời điểm sẽ tạo nên sự khác biệt của bạn.

kem lót có cần thiết không ?

Kem lót là gì?

Kem lót (trang điểm) không khác gì một bước làm đẹp vì nó kết hợp cả hai lợi ích Chăm sóc da –  Trang điểm da. Các công dụng được biết đến của Kem lót:

Dưỡng ẩm

Hiệu chỉnh da

Bảo vệ da

Tạo hiệu ứng căng mịn

Về cơ bản Kem lót cũng giống như mọt loại kem dưỡng tuy nhiên có thêm nhiều chức năng khác như tăng hiệu ứng cho lớp nền và che phủ da. Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua bước dưỡng ẩm và lạm dụng kem lót. Sự khác nhau cơ bản giữa Kem dưỡng ẩm – Kem lót chủ yếu về mục đích sử dụng.

Khi bạn ưu tiên cho việc chăm sóc da thì hãy bỏ qua kem lót và ngược lại. Như mình có rất nhiều loại kem lót khác nhau cho từng như cầu của da trong nhiều tình huống. Mình linh hoạt sử dụng kem lót khi cảm thấy lười không muốn quá nhiều bước dưỡng trước khi make up.

Thật sự khuyên là dù gì sau lớp dưỡng nên cần kem lót. Vì đó là BƯỚC TRANG ĐIỂM ĐẦU TIÊN, nền móng cho cả lớp make up của bạn. Lớp lót tốt sẽ có được lớp nèn đejp mà còn tăng được khả năng bảo vệ da trước những lớp mỹ phẩm sau đó nữa.

Công dụng kem lót

Che mờ lỗ chân lông

Da mặt con người không có sự bằng phẳng, những vết sẹo lồi lõm, hay chân lông to. Kem lót có thể khắc phục những khuyết điẻm đó bằng hiệu ứng làm mờ. Bề mặt da phẳng mịn và cho tất nhiên cho bạn lớp nền đẹp hơn.

PrimerKem lót kiềm dầu và che mờ lỗ chân lông cực đỉnh. Favour của Blue

Cân bằng da + Dưỡng da

Việc điều tiết lượng dầu trên mặt cũng nằm trong khả năng cân bằng da của Kem Lót. Dường như đây là điều cứu cánh cho phe da dầu khi make up. Khi da được cân bằng sẽ giữ cho lớp nền của bạn bền màu hơn vì da không khô mốchay đổ dầu làm

Đối với da khô, lớp kem lót như một màn khóa chặt lớp kem dưỡng bên dưới, tránh n lớp make up tiếp xúc trực tiếp với da của bạn.

PrimerĐây là kem lót dưỡng da và nâng tone mà mình đã sử dụng qua.

Đều màu

Tức là các loại kem lót có màu (Xanh/Hồng/Tím) có khả năng che vết đỏ/làm hồng hào/hoặc làm trắng. Đóng vai trò hỗ trợ cho lớp nền của bạn. Mọi điều bạn cần khi 1 lớp kem nền không làm được hết các chức năng khác.

primerKem lót hiệu chỉnh màu da thông thờng sẽ có màu Hồng/Xanh/Tím như thế này

Tăng hiệu ứng bóng bẩy

Xu hướng Glass skin đang khuấy động các fan girl của mình từ Á sang Âu. Đặc biệt lại rời vào tháng hè nên càng đươc hưởng ứng rộng rãi

Để có được Glass Skin ấy, hầu hết đều dựa vào kem dưỡng và kem lót bắt sàn + highlight khá nhiều. Có thể thấy đây là 1 thể biến khác của Strobe trend. Và 2 loại kem lót mình dùng để bắt kịp các bạn trẻ là:

PrimerKem lót ngọ trai bắt sáng cực đỉnh. tăng sức sống cho da.

Ngoài ra. Mac Strobe cũng làm khuôn mặt bạn bừng sáng

primerBộ 3 màu Strobe cream đình đám của MAC và thật ra mình thấy em ấy làm tốt quá sức. Mình đang dùng tuýp Pinklite có hồng nhũ nhẹ

Các lưu ý khi dùng

Đừng quá lạm dụng kem lót thường xuyên như kem dưỡng hằng ngày của bạn vì nếu không trang điểm thì không nên dùng. Thật ra các chuyên gia trang điểm không hay dùng kem lót quá nhiều. Họ ưa dùng kem dưỡng hơn nếu không bắt buộc, ngoại trừ da dầu. Châu Á lại hay dùng kem lót màu tím và hồng vì hiện có xu hướng da bóng mịn và trắng trong.

Kết hợp kem lót vói kem nền với màu sắc phù hợp với màu da. Cách lựa chọn kem nền sao cho đúng với nhu cầu của bạn hiện tại có kha snhiều bài viết rất hay. Còn không để Blue rút kinh nghiệm xương máu của mình viết cho các bạn tham khảo.

TẨY TRANG: là điều cần thiết nhất. Đừng bao giờ bỏ quên khâu nếu k muốn da xấu tệ theo cấp lũy thừa.

Myphams.com: reviews đánh giá mỹ phẩm hot nhất thị trường: son môi, kem dưỡng da, kem chống nắng, nước hoa hồng, kem trắng da của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, US, UK, Pháp.... kèm địa chỉ mua hàng, giá bán, cách sử dụng chính xác nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here